Khoai tây sợi xào chua cay là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vừa quen vừa lạ, rất dễ ăn. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu khoai tây sợi xào chua cay
- Khoai tây
- Ớt: thái sợi hoặc lát mỏng
- Hành khô băm nhỏ
- Tỏi khô băm nhỏ
- Gừng thái sợi
- Hành lá thái nhỏ
- Giấm, tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm khoai tây sợi xào chua cay
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những sợi giống que diêm. Chuẩn bị một chậu nước, thêm chút giấm trắng và muối, cho khoai tây thái sợi vào nước để ngâm.
Việc ngâm khoai này sẽ giúp giảm bớt tinh bột ở mặt cắt của khoai, khi xào sẽ giòn hơn.
Cho nước vào nồi, đun sôi, cho khoai tây vào chần sơ, đếm từ 1 đến 10 rồi vớt khoai ra ngâm vào bát nước lạnh.
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho hành, tỏi, gừng, một phần ớt vào phi thơm. Sau đó cho khoai tây vào, xào lửa lớn khoảng 2 phút.
Cho khoảng 2~3 thìa giấm (thìa ăn phở) vào đảo đều. Cho tiếp muối tiêu, nêm nếm lại vừa ăn. Sau cùng cho ớt và hành lá vào đảo khoảng 10 giây, rồi tắt bếp. Trút khoai ra đĩa, ăn cùng cơm.
Thành phẩm
Miếng khoai giòn giòn, chua chua, cay cay sẽ giúp thoả mãn vị giác dù là ngày nắng nóng.