Ăn vặtMón chiênẨm thực

Cơm chiên chà bông nấm kim châm

Vào những ngày ngán những món mặn quá nhiều dầu mỡ, các bạn hãy thử đổi khẩu vị cho gia đình bằng những món chay thanh đạm. Chỉ cần vài phút chuẩn bị là đã có món cơm chiên ngon lành, giàu dinh dưỡng rồi đó. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm cơm chiên chà bông nấm kim châm dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu

  • 200gr nấm kim châm
  • 50gr nấm bào ngư xám
  • 10gr rong biển sấy
  • Dưa leo
  • 1 tô cơm trắng
  • 3 tép tỏi

Cách làm

Chà bông nấm kim châm

Nấm kim châm, cắt làm đôi, làm tơi từng sợi nấm, rửa sạch để ráo nước.

Cho 1 thìa canh dầu ăn, cho nấm kim châm vào và đảo đều tay liên tục đến khi nấm khô teo lại.

Gần chín, khi nấm chuyển màu, cho 1 thìa canh nước tương và tắt bếp.

Chiên cơm

Nấm bào ngư xé nhỏ, sau đó chiên vàng để nấm hạn chế ra nước khi chiên cơm

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm phi thơm.

Cho cơm vào chảo, thêm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên

Nêm 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cfe hạt nêm chay, ½ thìa cfe đường.

Đảo đều cho hạt cơm thấm đều gia vị. Tắt bếp cho rong biển vào cơm và trộn đều và rắc 1 ít tiêu xay

Thành phẩm

Cho cơm ra thố, thêm chà bông nấm kim châm lên trên mặt, dưa leo, ngò rí.

Bài viết liên quan

Chat