Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Kẹo nougat phiên bản ít ngọt giòn xốp

Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, với hương vị ngọt ngào từ sự hoà quyện của sữa và các loại hạt sẽ là khiến các bạn nhỏ thích mê. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo công thức kẹo nougat phiên bản ít ngọt giòn xốp dưới đây nhé!

Nguyên liệu kẹo nougat

  • 170g sữa bột
  • 150g bánh quy mặn
  • 200g marshmallow ( loại không đường)
  • 100g bơ lạt
  • 50g sung Mỹ sấy giòn

Cách làm kẹo nougat

Đun lửa nhỏ cho bơ tan chảy

Đổ toàn bộ marshmallow vào đảo đều

Sau khi marshmallow quyện đều với bơ, đổ sữa bột vào (chia thành nhiều lần đổ từ từ)

Tắt bếp, đổ bánh quy và sung sấy vào, đảo đều, đổ vào khuôn có lót giấy nến.

Dể ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng, mang ra cắt miếng nhỏ rồi bảo quản hộp kín.

Thành phẩm

Kẹo nougat vừa thơm lại ít ngọt phù hợp với người ăn kiêng, bánh giòn xốp.

Bài viết liên quan

Chat