Ẩm thực

Hướng dẫn làm cá rô phi kho dưa chua thơm, ngon đơn giản

Cá rô phi kho dưa chua là món ăn khá quên thuộc và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Cà Tím làm cá rô phi dưa thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà chỉ vài bước đơn giản và không mất nhiều thời gian nhé!

Nguyên Liệu

  • Cá rô phi: 1 con
  • Dưa chua: 300gram
  • Ớt
  • Nước màu
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường….

Cách chế biến Cá rô phi kho dưa chua

Sơ chế nguyên liệu

Cá làm sạch cạo vảy, cắt mang và đuôi, loại bỏ phần ruột và máu dơ còn tích tụ bên trong. Cắt cá thành các khúc vừa ăn,  lấy muối chà xát thân cá rồi rửa lại với nước nhiều lần đến khi sạch thì để ráo.

Dưa chua rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Hành tím cắt nhỏ, ớt rửa sạch để ráo.

Ướp cá

Ướp cá cùng nước mắm, đường, muối, tiêu và hành tím băm và chút nước màu, xóc nhẹ và để yên trong 30-40 phút để cá thấm gia vị.

Xào dưa chua

Cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 ít tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho dưa chua vào xào sơ trong khoảng 3 phút.

Kho cá

Cho cá vào nồi bật bếp lên rồi cho dưa chua. Sau đó thêm 1 chén nước sôi vào cá đun sôi thì hạ lửa nhỏ, kho cho đến khi gần cạn nước. Nêm gia vị cho vừa ăn mới cho hành lá thái khúc, đậy nắp thêm 30 giây là tắt bếp

Lưu ý: Để hương vị món ăn được đậm chất dưa chua lúc cho nước lọc vào nồi có thể sử dụng nước ngâm dưa chua luôn nhé.

Thành phẩm

Cá rô phi kho dưa chua với vị bùi thơm, mềm ngọt ngấm đều cá. Cùng dưa cải chua giòn kích thích vị giác. Dùng với cơm trong ngày lạnh là ngon nhất.

Bài viết liên quan

Chat