Bánh sữa chua lạnh là một món bổ sung các thành phần lành mạnh cho cơ thể của bạn. Hãy bỏ qua những món đồ ngọt nhiều đường hoặc món ăn vặt chiên rán nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng bánh sữa chua lạnh để tráng miệng.
Nguyên liệu bánh sữa chua
- 150g sữa bột
- 50g sữa chua không đường
- 15g trái cây sấy khô (hạt như bí, hạnh nhân, óc chó, hạt điều…)
Cách làm bánh sữa chua
Trộn sữa bột, sữa chua và trái cây sấy nhào thành 1 khối bột mịn. Tùy vào độ đặc của sữa chua và độ hút nước của sữa mà chị em có thể gia giảm khối lượng 2 nguyên liệu này sao cho bột kết dính
Nếu có hạt thì thêm vào sau cùng rồi trộn đều thành 1 khối
Nhào bột cho mịn, đều rồi dàn thành lớp mỏng
Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm có phết 1 lớp dầu ăn
Đem cất vào ngăn đông tủ lạnh trong 2 tiếng, lấy ra cắt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức ngay, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc muốn để lâu hơn thì cất vào ngăn đông.
Có thể đem nướng trong lò với nhiệt độ 80 độ C trong 30p, sau đó có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng.