Gỏi xoài mực khô chua cay, hấp dẫn
Gỏi xoài khô mực thơm ngon, chua cay với cách làm đơn giản nhanh gọn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp và thực hiện ngay món gỏi đang được săn đón này ngay thôi nào!
Cách làm gỏi mực khô
- 1-2 quả xoài xanh
- 1 con mực khô
- Rau húng thơm
- Hành khô
- Ớt tươi.
- Lạc rang chín
- 1 quả chanh
- Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.
Cách làm gỏi xoài mực khô
Rau húng thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ rửa sạch phi thơm, lạc rang chín bỏ vỏ, giã nhỏ.
Xoài gọt vỏ, bào sợi đựng vào âu sạch.
Mực khô kẹp vỉ nướng trên than hoa hoặc bếp ga.
Gói mực vào giấy sạch dùng chày đập cho mềm, sau đó tước nhỏ và chao qua dầu ăn để mực được giòn.
Pha nước mắm trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Khi trộn gỏi lần lượt cho mực, rau húng, lạc rang vào. Cuối cùng rưới phần nước trộn lên và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5-10 phút để xoài giữ được độ giòn.
Khi ăn rắc thêm hành khô vào, trang trí vài ngọn rau húng cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Món gỏi xoài khô mực với vị chua ngọt cay cay cùng mùi thơm nhẹ từ rau răm giòn từ xoài sẽ khiến mọi tín đồ ăn uống không thể cưỡng lại được. Ăn kèm với bánh đa, bánh phồng tôm hoặc cuốn với bánh tráng đều sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.