Món gỏi - SaladẨm thực
Gỏi tôm sốt Thái thơm ngon tê tái
Tôm sống sốt thái là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Thái Lan. Nếu lỡ đắm say hương vị của món ăn này mà không thể tới Thái thì hãy bỏ túi ngay cách làm tôm sống sốt thái dưới đây. Đảm bảo, món ăn ngon nhức nách này sẽ không khiến bạn thất vọng!
Nguyên liệu gỏi tôm sốt Thái
- 1kg tôm:
- 1 củ xả
- 1 củ tỏi
- 5 củ hành khô
- 1 mớ mùi tàu
- 1 mớ mùi
- 10 quả ớt xiêm xanh đỏ
- 5 quả chanh
- 1 thìa nước mắm
- 2 thìa gia vị
- 1 thìa đường
- Mù tạt
- Tương ớt
Cách làm tôm sốt Thái
Xả 1 củ cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, đập dập.
Tỏi nguyên củ bóc vỏ băm nhỏ
Hành khô bóc vỏ thái mỏng như để phi hành í ạ.
Mùi tàu, rau mùi rửa sạch thái chỉ.
Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu trên vào bát to, thêm gia vị nước mắm, mù tạt, tương ớt ngọt và vắt chanh khuấy đều.
Tôm sống về bỏ tủ đá để giữ tôm tươi, khi bóc vỏ sẽ dễ. Chuẩn bị xong sốt thì bóc vỏ tôm, tách đầu bỏ chỉ lưng để lại phần đuôi. Rửa sạch lại với nước để ráo.
Thành phẩm
Tôm tươi ngon cùng nước sốt đậm đà vô cùng hấp dẫn.