Món chayMón cuốn - trộnMón gỏi - SaladẨm thực

Gỏi ngó sen chay giòn ngon, thanh đam

Gỏi ngó sen chay với vị chua chua, ngọt ngọt, giòn ngon luôn là món ăn giúp cả gia đình có những ngày rằm thanh đạm.

Nguyên liệu gỏi ngó sen chay

  • Ngó sen 300 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Dưa leo 1 trái
  • Bắp cải tím 1 cái
  • Bánh phồng tôm chay 1 gói
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Nước mắm chay 3 muỗng canh
  • Đường 4 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 3 muỗng canh
  • Giấm 100 ml
  • Đậu phộng 100 gr
  • Ớt 2 trái

Cách làm gỏi ngó sen chay

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch và cắt sợi cà rốt, bắp cải tím, dưa leo, cắt khúc ngó sen nếu ngó sen lớn thì chẻ làm 2 hoặc

Ngâm cà rốt, ngó sen với 50 ml giấm và 1 muỗng canh đường, vớt ra vắt ráo.

Băm nhuyễn 2 trái ớt.

Chiên phồng tôm, và đậu hũ cắt sợi chiên vàng.

Trộn gỏi

Pha 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nước cốt chanh, ớt băm.

Cho các thành phần như bắp cải tím, dưa leo, cà rốt, ngó sen vào 1 cái tô lớn.

Sau đó vừa trộn vừa cho nước mắm vào đến khi vừa ăn, sau đốc đậu hũ vào trộn nhẹ để tránh nát đậu hũ.

Thành phẩm

Gỏi ngó sen chay giòn giòn, đậm vị nước mắm chua ngọt, cay cay. Món ăn rất thích hợp ăn cùng với cơm hoặc phồng tôm chay cũng đều rất ngon.

Bài viết liên quan

Chat