Ăn vặtMón gỏi - SaladẨm thực

Gỏi củ hũ dừa giòn ngọt thanh mát

Món gỏi củ hủ dừa là đặc sản miền Tây với vị giòn giòn, chua chua ngọt ngọt hợp khẩu vị với nhiều lứa tuổi. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm gỏi củ hủ dừa thơm ngon lại rất đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món gỏi củ hũ dừa

  • 300g củ hũ dừa
  • 150g tôm sú
  • 100g mực
  • 50g cà rốt
  • Một củ hành tây
  • 50g đậu phộng rang
  • Nước mắm
  • Rau răm
  • Ớt trái
  • Tỏi
  • Đường
  • Chanh

Cách làm gỏi củ hũ dừa

Củ hũ dừa chẻ thành từng lát mỏng chừng 0,3 cm dài bằng hai đốt ngón tay. Sau khi cắt nên ngâm vào nước đá có vắt vài giọt chanh một thời gian, sau đó vớt ra, để ráo.

Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu, chẻ đôi, giữ lại đuôi cho đẹp. Mực hấp chín, cắt khoanh tròn.

Cà rốt gọt vỏ xắt sợi.

Hành tây xắt mỏng.

Bóp cà rốt, hành tây với chút muối.

Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một tô lớn.

Pha nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt của nửa trái chanh, 3 muỗng cà phê đường, thêm ớt và tỏi bằm vào cùng 4 thìa nước mắm.

Chan từ từ 2/3 nước trộn gỏi vào hỗn hợp, nếm gỏi, nếu thấy nhạt mới cho phần nước mắm còn lại vào.

Trộn gỏi phải đều nhưng không được mạnh tay, tránh làm các nguyên liệu ra nước.

Rắc đậu phộng rang, rau răm trên mặt gỏi.

Thành phẩm

Gỏi củ hủ dừa hải sản thơm ngon, hấp dẫn, được làm từ các nguyên liệu vô cùng dân giã nên rất dễ thực hiện. Phần củ hủ giòn tan, thấm gia vị cùng các loại hải sản mềm, ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích.

Bài viết liên quan

Chat