Giò heo là nguyên liệu tương đối kén người ăn và cũng khó khi chọn phương pháp nấu phù hợp làm sao để vừa bớt ngán. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món giò heo kho tương thơm ngon không ngán dưới đây nhé!
Nguyên liệu giò heo kho tương
- Giò heo
- Sả cây
- Hắc xì dầu
- Nước tương
- Rượu trắng
- Hoa hồi
Cách làm giò heo kho tương
Giò heo chặt khúc rửa sạch để ráo.
Bắc nồi nước sôi cho gừng, lá sả, chút muối, chút rượu. Sau đó cho phần giò heo vào trụng qua để khử mùi và giúp giò săn lại.
Sau phần trụng giò khử mùi thì đem luộc chân giò cho chín (tùy giò to hoặc nhỏ mà cân đối thời gian luộc. Giò khoảng 1.2 – 1.5kg thì luộc khoảng 40 – 45 phút. Trong quá trình luộc cho gia vị cơ bản (muối + chút đường hoặc hạt nêm) để giò thấm chút gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm hành tỏi, hoa hồi + chút sả cắt lát. Cho giò heo vào đảo cho săn da và thơm sau đó cho nước tương, hắc xì dầu vào. Cho thêm lượng nước vừa đủ và sả cắt khúc sau đó riu lửa cho chân giò mềm thêm và ngấm gia vị cũng như lên màu.
Đến khi bạn cảm thấy chân giò chín mềm là được. Thỉnh thoảng mở nắp và đảo để chân giò được chín đều. Nêm nếm lại cho vừa theo khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Thịt chân giò mềm tan, béo ngậy kết hợp với hương vị thơm thơm của nướng tương sẽ là món siêu đưa cơm trong bữa ăn gia đình.