Ăn vặtMón cuốn - trộnẨm thực

Gân bò trộn cóc non giòn ngon hấp dẫn

Gân bò trộn cóc non là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, chỉ cần nhắc đến tên đã cảm thấy thèm nhức nhói rồi. Ngoài ra, món gân bò trộn cóc còn làm món nhậu cực hấp dẫn nữa nhé. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu gân bò trộn cóc non

  • Gân bò 300 Gr
  • Cóc 300 Gr
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê
  • Hành lá 10 Gr
  • Nước mắm 70 ml
  • Giấm 50 ml
  • Đường trắng 70 Gr
  • Tỏi băm 10 Gr
  • Gừng băm 10 Gr
  • Sả 20 Gr
  • Ớt băm 10 Gr
  • Ớt bột 10 Gr

Cách làm gân bò trộn cóc non

Ngâm cóc non vào nước muối trong ít phút rồi rửa sạch, chẻ múi cau. Dùng cóc non để làm gân bò trộn cóc sẽ ít bị sơ, dễ sơ chế hơn.

Vì gân bò khi mua thường đã được người bán luộc sơ nên đem về sửa sạch lại với nước muố. Sau đó bắc nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với 10gr đầu hành trắng. Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân bò được giòn hơn. Tiếp theo cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cách pha nước mắm: 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70gr đường cát, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột. Cho tất cả nguyên liệu vào một chén, khuấy đều.

Trộn cóc: Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào cóc và gân bò. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.

Thành phẩm

Gân bò trộn cóc non với màu sắc bắt mắt, cóc non chua chua, quyện cùng gân bò dai giòn và đặc biệt là hương vị cay nồng, mặn ngọt hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat