Ăn vặtMón bánhMón nướngẨm thực

Cách làm bánh bò nướng lá dứa bánh mềm, thơm ngon

Cách làm bánh bò nướng lá dứa không khó như bạn nghĩ nếu bạn biết đến công thức làm dưới đây. Chỉ sau vài công đoạn bạn sẽ có ngay mẻ bánh ngon, thơm, béo ngậy, cốt bánh hơi dai, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị xốp, rễ tre trong từng miếng bánh nhỏ.

Nguyên liệu bánh bò nướng lá dứa

  • Trứng gà 6 cái
  • Bột năng 250g
  • Bột gạo 10g
  • Bột nở 12g
  • Nước cốt dừa 250ml
  • Đường 150~200g
  • Muối 1/3mcf
  • Dầu dừa 1mc (15ml)

Cách làm bánh bò lá dứa

Cho nước cốt dừa và đường vào nồi nấu cho đường tan. (Không nấu sôi nhé, hơi ấm đủ cho đường tan là được)

Trứng gà cho qua rây để lấy phần dịch nhầy khó tan ra. Trứng mịn dễ hoà tan.

Bột năng, bột gạo, bột nở cho qua rây vào thau để bột mịn không bị vón cục.

Nước cốc dừa đường đã nguội, mình cho từ từ vào thau bột, vừa cho vào vừa khuấy đều như thế bột sẽ tan đều không bị vón cục.

Đồng thời lúc này mình chuẩn bị khuôn bằng inox thoa 1 ít dầu dừa vào khuôn rồi cho vào lò nướng bật lò lên cho nóng.

Cho hỗn hợp bột vào thau trứng khuấy đều tan.

Cho tiếp hương lá dứa(nếp), muối, dầu dừa vào khuấy đều tan.

Cuối cùng mình lượt bột thêm 1 lầm nữa qua rây cho bột thật mịn.

Cho bột bánh qua cái rổ có lỗ nhỏ chảy xuống khuôn.

Lưu ý: khuôn lúc này đang rất nóng, khuôn nóng sẽ làm cho bánh bò có nhiều rễ tre.

Nướng bánh ở nhiệt độ 170°c 60phút.

Nướng xong dùng cây tăm nhỏ chăm vào bánh lấy ra thấy tâm sạch k dính bột là bánh đã chín.

Thành phẩm

Bánh bò nướng sau khi làm xong sẽ có phần vỏ bánh giòn, thơm nức. Cốt bánh có rễ tre dọc theo chiều cao của chiếc bánh, nếu cắt theo chiều ngang sẽ thấy bánh có những lỗ như tổ ong. Từng miếng bánh mềm nhẹ, thơm mùi lá dứa, có thể ăn bánh kèm với nước cốt dừa.

Bài viết liên quan

Chat