Gà rang lá chanh thơm ngon, hấp dẫn
Thịt gà và lá chanh là sự kết hợp hoàn hảo cho vị giác. Ngoài gà hấp, luộc lá chanh thì gà rang lá chanh cũng là món ăn cực thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm gà rang lá chanh
- Thịt đùi gà 500g
- Lá chanh 5
- Hành tím
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, mỳ chính, dầu ăn…
Cách làm gà rang lá chanh
Thịt gà rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn.
Cho thịt gà vào nồi và đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên chúng ta dùng vá vớt ra. Sau khi nước sôi chúng ta vớt thịt gà ra sau đó rửa lại bằng nước sạch, cho thịt gà rớt hết cách mảnh xương vụn ra. Làm như thế gà trong lúc rang sẽ không ra nước và gà sẽ ngon và ngọt hơn.
Cho thịt gà vào mọt cái tô sau đó cho 1 thìa café bột canh, mỳ chính, dầu ăn và đào đều cho thịt gà ngấm gia vị.
Lá chanh rửa sạch thái nhỏ.
Hành tím thái nhuyễn
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa vừa, đợi dầu sôi cho hành tím vào phi thơm.
Bỏ thịt gà vào chiên đến khi thịt săn lại, tiếp tục cho 2 thìa nước mắm vào và rang tiếp khi nào gà chín thì tắt bếp. Lúc gà đang nóng chúng ta cho lá chanh vào đảo sơ quá nhá.
Múc gà ra đĩa và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Gà rang lá chanh với miếng thịt giòn rắn bên ngoài mềm ẩm bên trong, thấm với gia vị đậm đà và đặc biệt là quyện mùi thơm của gừng cùng lá chanh thơm lừng, hấp dẫn.