Thịt gà kho măng có hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng của măng. Thịt gà thì mềm được kho thấm đều gia vị với măng tạo nên một nồi thịt kho rất ngon cơm. Vào bếp để làm ngay món này với mình thôi nào.
Nguyên liệu gà kho măng tươi
- Thịt gà: 3-4 cái ức hoặc đùi
- 500g măng tươi
- Hành lá
- Hành củ
- Tỏi
- Dầu điều
- Gia vị: mắm, muối,…
Cách làm gà kho măng tươi
Gà làm sạch, rửa lại với nước pha tí muối rồi để ráo nước. Sau đó chặt thành miếng vừa ăn.
Ướp gà với hành củ băm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng hột nêm, chút tiêu… ướp trong 1 giờ đồng hồ cho ngấm.
Măng bỏ chỗ già, xắt khúc vừa ăn. Sau đó cho măng vào nước lạnh nấu sôi từ 5-10 phút cho ra chất chua, chất độc. Nấu xong thì xả lại nước lạnh, để ráo.
Bắc nồi cho 2 muỗng cafe dầu điều vào, phi tỏi cho thơm rồi trút gà vào chiên vàng mặt.
Sau đó trút măng vào, châm nước lạnh xâm xấp.
Nêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, chút ớt bột.
Đậy nắp, vặn nhỏ lửa kho tới khi gà và măng chín mềm, nước cạn đặc lại thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.
Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và tiêu vào. Ăn nóng với cơm..
Thành phẩm
Gà kho măng tươi có màu sắc từ các nguyên liệu thật bắt mắt, từng thớ thịt gà săn chắc, mềm mềm, đậm vị quyện cùng măng tươi hấp dẫn, thêm chút hương thơm thoang thoảng nhè nhẹ từ hành lá, tỏi tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.