Muối chuaẨm thực

Dưa muối tổng hợp cà rốt su hào súp lơ dưa chuột

Cùng một lúc bạn có thể làm được món dưa muối thập cẩm với nhiều nguyên liệu vô cùng giòn ngon, hấp dẫn mà không mất công làm nhiều loại khác nhau để thưởng thức.

Nguyên liệu dưa muối tổng hợp

  • 1 nửa cái súp lơ trắng
  • 1 củ su hào
  • 2 củ cà rốt
  • 2 quả dưa chuột
  • 5-7 tép tỏi
  • Hành củ tím: 10 củ nhỏ
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo
  • 3-4 quả ớt cay (tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)
  • Gia vị: đường, muối, nước đun sôi để nguội khoảng 1,5l

Cách làm dưa muối tổng hợp

Su hào gọt vỏ thái sợi dầy khoảng 1cm

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dầy 1cm, dài 7-8 cm.

Dưa chuột rửa sạch,ngâm nước muối 15p vớt ra để ráo,bỏ ruột cắt miếng vừa ăn cũng dầy khoảng 1cm.

Súp lơ bỏ cuống thái lát mỏng

Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ,cà rốt,dưa chuột,su hào vào một cái chật to,rắc vào 2 thìa canh muối, trộn đều để như vậy trong 30p.

Pha hỗn hợp ngâm: 1,5 lít nước trắng đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh dấm

Tỏi thái lát mỏng

Ớt để cả quả hoặc cắt lát vài trái

Hành khô tím, bóc vỏ bổ làm đôi.

Gừng gọt vỏ thái miếng mỏng

Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

Dưa góp sau khi ngâm muối được 30 phút, chắt hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa qua lại một nước. Để thật ráo nước, đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo.

Xếp rau củ quả vào lọ, xem kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả, đậy lắp kín sau 2 ngày ăn được, ăn không hết để ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

Thành phẩm

Dưa muối tổng hợp giòn giòn, hơi ngọt ngọt và hơi chua chua, cay cay và không bị chua nhiều như muối dưa bình thường.

Bài viết liên quan

Chat