Món gỏi - SaladẨm thực
Dưa leo ngâm xì dầu (nước tương)
Dưa leo ngâm nước tương, một món gỏi trộn rất quen thuộc với chúng ta trong các bữa ăn thường ngày, món ăn đậm đà và thơm ngon, hôm nay Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện nhé!
Nguyên liệu dưa leo ngâm xì dầu
- Dưa chuột: 1kg
- Nước: 200 ml
- Xì dầu ( nước tương ): 150 ml
- Dấm ăn: 20 ml
- Đường: 160g
- Tỏi: 1 củ to
- Ớt: tuỳ ý
Cách làm dưa leo ngâm xì dầu
Tỏi ớt băm nhỏ và cắt lát mỏng.
Dưa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút vớt ra rửa lại để ráo nước.
Dưa bổ làm đôi, dùng thìa nạo sạch ruột. Cắt chéo dưa miếng vừa ăn.
Ngâm với 100g đường trong 40 phút sau đó gạn sạch nước.
Pha lần lượt: xì dầu, nước, dấm ăn, đường còn lại rồi đun sôi để thật nguội.
Trộn đều dưa cùng tỏi ớt cùng nước ngâm. Xếp vào lọ đậy kín bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 5 tiếng là ăn được.
Dưa đạt sẽ dai giòn sần sật để lâu không bị úng nước.