Đậu phộng rang tỏi ớt cay cay giòn giòn
Đậu phộng rang tỏi ớt là món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn và lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, cách làm lại cực kì đơn giản. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớt
- Đậu phộng sống 350g
- Tỏi 2 củ
- Ớt 5 trái
- Nước mắm 1-2 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Dầu ăn 100ml
- Bột mì
- Bột bắp
Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt
Lựa sạch đậu phộng, hạt hư bỏ ra, rửa sạch nhanh, vắt ráo nhanh, tránh hạt đậu bị nhăn.
Tỏi bóc vỏ, ớt băm nhỏ.
Bắt chảo dầu lên bếp nấu cho nóng, cho tỏi ớt vào phi cho càng thơm. Tỏi ớt phi vàng đổ ra rây inox , lấy đũa khuấy nhẹ cho tỏi ớt rời ra, không dính nhau
Cho vào đậu phộng 1 muỗng canh dầu vừa phi tỏi ớt xong, trộn đều cho dầu dính đều vào từng hạt đậu. Áo dầu sẽ làm cho vỏ đậu không bị tróc ra khi rang.
Cho đậu vào nồi chiên không dầu rang với 140°C trong 10 phút
Pha nước sốt ướp đậu: Cho đường, nước mắm, tương ớt vào chén khuấy đều tan.
- Nếu ăn chay thì thay nước mắm bằng nước muối.
- Nước mắm có tác dụng làm cho đậu để được lâu không bị chảy nước.
Đậu đã rang chín lấy ra cho vào chảo (chảo phi tỏi ớt) rây lần lượt bột mì vào chảo đậu trộn đều lên rồi tiếp tục cho bột bắp vào trộn đều, lửa lúc này ở mức nhỏ nhất để tránh đậu vàng cháy nhá!
Khi đậu đã được áo đều 1 lớp bột mình rưới nước vào trộn đều tay, lửa lúc này mình để mức trung bình cho đến khi nước sốt rút cạn hết. Vặn lửa nhỏ nhất, cho từ từ tỏi ớt phi vào trộn đều tay cho đến khi tỏi ớt bám chặt, đều vào từng hạt đậu thì tắt bếp.
Cho đậu ra khay có lót giấy nến, lúc đậu còn đang nóng mình đeo bao tay vào tách đậu rời từng hạt ra để phơi nơi thoáng mát cho đến khi đậu khô nguội hẳn.
Cho đậu vào hủ đậy kín nắp bảo quản ở nơi k có ánh nắng.
Thành phẩm
Đậu phồng vàng giòn, tỏi ớt bám đều mặt, vị mặn ngọt cay hài hòa, vỏ không bị bong. Món này dùng ăn xôi, cơm trắng hay nhâm nhi tụ họp cùng bạn bè.