Món chayẨm thực

Đậu hũ sốt tương miso đậm đà hấp dẫn

Đậu hũ là nguyên liệu chế biến món chay quen thuộc, tuy nhiên cũng có rất nhiều công thức chế biến. Hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm món đậu hũ sốt tương miso dưới đây nhé!

Nguyên liệu đậu hũ sốt tương miso

  • 4 bìa đậu hủ chiên
  • 2 muỗng cafe Mugi miso
  • 6 muỗng cafe nước tương tamari
  • 1/2 chén nước lọc
  • Hành baro, hành lá
  • Dầu hạt cải hoặc dầu đậu phộng

Cách làm đậu hũ sốt tương miso

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hủ rửa sạch, lau khô, cắt miếng vừa ăn.

Hành baro thái nhỏ.

Nước sốt: Cho miso, tương tamari và nước lọc vào chén xay mè bằng tay của Nhật-suribachi, hoà cho hỗn hợp tan đều.

Chế biến

Đậu hủ chiên vàng đều các mặt.

Bắc chảo lên bếp xào thơm hành baro.

Sau đó cho đậu hủ, nước sốt vào, đậy nắp om nhỏ lửa nấu khoảng 3 phút.

Rắc hành lá, tắt bếp và thưởng thức.

Thành phẩm

Đậu hũ sốt tương miso đậm đà thơm béo, hấp dẫn để dùng cơm thì ấm lòng hết biết luôn đấy.

Bài viết liên quan

Chat