Ẩm thực

Đậu cô ve (đậu que) ngâm giấm

Đậu cô ve ngâm giấm hay đậu que ngâm chua còn có nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Món ăn này chứa lượng calorie thấp nhưng lại cung cấp nhiều vitamin K. Vitamin này rất quan trọng trong việc duy trì mật độ xương, làm giảm nguy cơ loãng xương.

Nguyên liệu đậu cô ve ngâm giấm

  • Đậu cô ve (đậu que)
  • Giấm
  • Nước ấm
  • Đường
  • Muối
  • Tỏi
  • Ớt
  • Bình thuỷ tinh tiệt trùng

Cách làm đậu cô ve ngâm giấm

Tước bỏ xơ hai đầu, rửa sạch đậu, để ráo. Ngắt vừa ăn. Xếp đậu vào trong bình thủy tinh xen kẽ tỏi ớt.

Cho nước và giấm theo tỉ lệ 2 nước 1 giấm vào nồi, thêm đường và xíu muối theo khẩu vị, mặn hơn nấu canh một chút. Khuấy tan đường muối, nấu sôi thì tắt bếp. Hớt bỏ bọt, để nguội, cảm giác còn âm ấm như nhiệt độ cơ thể.

Đổ nước giấm vào ngập mặt đậu. Để nơi khô ráo thoáng mát khoảng 4~6 ngày là ăn được.

Thành phẩm

đậu cô vê ngâm giấm giòn rụm đầy hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị chua nhẹ của đậu đũa lên men kết hợp với vị mặn mà của muối và ngọt thanh của đường. 

Bài viết liên quan

Chat