Món luộcẨm thực

Đậu bắp luộc sốt tỏi ớt thơm ngon đơn giản

Đậu bắp luộc sốt tỏi ớt là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin A, vitamin C, acid folic, kali… Đó là những dưỡng chất giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, cải thiện hệ miễn dịch, chống oxy hóa.

Nguyên liệu đậu bắp luộc sốt tỏi ớt

  • Đậu bắp: 15-20 quả
  • Muối hạt: một chút
  • Nước đá lạnh

Nước sốt tỏi ớt

  • Tỏi: vài nhánh băm nhỏ
  • Tiêu: vài hạt, giã dập
  • Nước mắm
  • Giấm (hoặc nước cốt chanh)
  • Đường
  • Ớt tươi: băm nhỏ
  • Dầu ăn (dầu mè/olive…): 1 chút

Cách làm đậu bắp luộc sốt tỏi ớt

Đậu bắp bạn lăn qua muối hạt, rửa sạch. Cắt bỏ cuống. Đun sôi nước với chút muối, cho đậu bắp vào luộc tầm 2 phút. Luộc xong, cho đậu vào bát nước đá để đậu nguội, đồng thời giữ được màu xanh và giòn.

Vớt đậu ra, để ráo nước. Sau đó khía từng quả đậu theo chiều dọc hoặc cắt xéo quả đậu cho vừa ăn.

Nếu xẻ dọc thì chú ý không cắt rời hẳn để hai nửa đậu vẫn dính liền với nhau.

Bày đậu ra đĩa.

Pha nước sốt tỏi ớt:

Hoà tan đường cùng nước mắm, giấm (nước cốt chanh), sau đó cho tỏi ớt và hạt tiêu vào trộn cùng sao cho vừa khẩu vị. Đun sôi dầu ăn, rót vào hỗn hợp nước sốt vừa pha, khuấy nhẹ. Rưới nước sốt này lên đĩa đậu bắp luộc và thưởng thức.

Thành phẩm

Đậu bắp vừa mát vừa giòn tan, kết hợp với hương vị tỏi ớt giúp xua tan cảm giác chán ăn do nắng nóng.

Bài viết liên quan

Chat