Những cơn gió đầu đông kèm cái nắng hanh hanh sẽ khiến cho cơ thể luôn cảm thấy háo nước, và món củ đậu xào tôm, đơn giản, dân dã có lẽ sẽ thích hợp trong bữa cơm chiều của nhà bạn.
Nguyên liệu củ đậu xào tôm
Cách chế biến củ đậu xào tôm
Sơ chế nguyên liệu
Củ đậu gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc chiếc que.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rửa sạch để ráo.
Hành ngò nhặt bỏ rễ rửa sạch cắt nhỏ.
Tôm ướp với ít muối, tiêu và đầu hành.
Chế biến
Làm nóng chảo cho 1 muỗng dầu ăn và tỏi giã dập vào xào chín tới. Cho ra cái chén. Tiếp theo cho thêm dầu ăn và tỏi giã dập vào xào cùng với củ đậu, nêm ít muối đảo đều tay rồi đậy nắp lại tầm 4 phút.
Sau đó cho tôm vào xào lên đều tay nêm nếm mắm, muối, bột ngọt, tiêu cho vừa khẩu vị của gia đình nhé. Thả hành ngò vào, cho ra dĩa.
Thành phẩm
Vị ngọt thanh từ tôm cùng với vị ngọt thanh mát từ củ sắn làm món ăn trở vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.