Ẩm thựcThức uống

Công thức trà dâu tằm giải nhiệt mùa hè

Dâu tằm là trái cây chứa nhiều vitamin, anthocyanins và loạt khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc giúp thanh nhiệt thì uống 1 – 2 ly nước dâu trước khi ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp bữa ăn thêm ngon miệng, cải thiện sức khỏe. Uống trà dâu sau bữa tối khiến giấc ngủ đến sớm, ngủ say và sâu giấc hơn. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay công thức trà dâu tằm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm trà dâu tằm

  • 500gr dâu tằm
  • 500gr đường
  • 200ml lục trà (để lạnh)
  • 1 quả chanh
  • 1 quả tắc

Cách chế biến trà dâu tằm

Sơ chế và ướp dâu

  • Dâu tằm với nước sạch, sau đó trụng sơ dâu tằm với nước sôi để dâu mềm và sạch hơn, vớt ra để ráo. Để riêng 1 ít dâu tằm để trang trí trên mặt sau khi hoàn thành. 
  • Cho dâu tằm đã rửa sạch vào ướp với 500gr đường, xếp lần lượt từng lớp dâu và đường để đường được áo đều phần dâu tằm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để ngâm 1 ngày cho đường tan hết.
  • Sau 24 tiếng, lấy dâu ra rồi cho vào nồi, đun trên lửa vừa khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy đều.

Pha lục trà

  • Cho 50gram lục trà vào túi vải lọc cùng ít nước sôi vào bình, đậy nắp lại và ủ trong 15 phút để trà ra màu xanh nhẹ.
  • Loại bỏ xác trà rồi cho trà vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho mát.

Pha nước dâu tằm

  • Lấy 200ml nước lục trà đã mát, 80ml nước cốt dâu tằm, 60ml nước đường rồi trộn đều, thêm vào ít đá, 1 vài lát chanh hoặc tắc, vài quả dâu tươi để trang trí.

Thành phẩm

Vậy là ly trà dâu tằm thơm lừng đã hoàn thành rồi. Trà dâu tằm có vị ngọt vừa phải, vị chua tự nhiên, hòa quyện với nhau rất hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat