Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh mì coca độc lạ hấp dẫn

Bánh coca cola – nghe tên có vẻ khá lạ nhưng mùi vị lại thơm ngon đến bất ngờ. Món bánh có mùi thơm nức mũi, đắng ngọt nhẹ quyện thêm chút béo của bơ, ăn một miếng là ngất ngây.

Nguyên liệu bánh mì coca

  • Bột mì đa dụng 200g
  • Coca cola 130ml
  • Bơ lạt 25g
  • Sữa đặc có đường 25g
  • Muối 3g
  • Nhân bánh : phô mai
  • Men nở 3g

Cách làm bánh mì coca

Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều thành khối.

Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 15 phút.

Lấy bột ra gấp bột khoảng 10~15 lần( không nhồi bột )

Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 15 phút.

Lấy bột ra gấp bột cho đến khi bột mịn không còn dính tay.

Đậy khăn ẩm ủ bột 1h

Lấy bột ra chia làm 5 phần bằng nhau. Vo thành viên tròn.

Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 10 phút.

Lấy bột ra cán mỏng tạo hình tuỳ thích, nhân bánh cũng tuỳ thích nha! Mình làm nhân phô mai kéo sợi.

Ủ bánh đã tạo hình khoảng 45 phút tuỳ theo nhiệt độ phòng nhé. Ủ bánh nở đạt.

Quét trứng lên mặt bánh khi nướng bánh sẽ vàng đẹp hơn.

Bật lò cho nóng trước khi nướng.

Nướng 170 độ c 25 phút .

Thành phẩm

Bánh vàng đều thơm phức mùi bánh nướng hoà lẫn mùi coca cola, mềm xốp nở đều thật tuyệt.

Bài viết liên quan

Chat