Ẩm thực

Công thức làm trà mãng cầu chua ngọt giải nhiệt mùa hè

Món trà thơm mát hot rần rần MXH những ngày qua, nhân dịp thời tiết nắng nóng. Trà mãng cầu ngọt thanh, chua nhẹ, thơm thơm giữa thời tiết này thì còn gì bằng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm trà mãng cầu

  • Mãng cầu
  • Đường phèn
  • Trà: Trà xanh lài/trà đen/trà oolong
  • Quất

Cách làm trà mãng cầu

Lựa trái mãng cầu vừa chín tới, vỏ còn cứng và căng, láng bóng. Nếu trái mãng cầu đã chín mềm khi pha trà uống sẽ bị bột bột. Mãng cầu rửa sạch nằm nghiêng ráo nước chờ được ngậm đường. Khi cắt mãng cầu, nhớ bỏ lõi. Mãng cầu xé theo từng múi và bỏ bớt hạt.

Đem mãng cầu ngâm đường theo tỷ lệ: 1kg thịt mãng cầu: 350gr đường phèn. Với các loại trái cây khác, thường sẽ rải 1 lớp trái cây, 1 lớp đường.

Mãng cầu sau khi trộn để ngoài 2 tiếng cho tan đường, sau đó để tủ mát thêm 6 tiếng (hoặc qua đêm) cho mãng cầu thấm vị hơn. Mãng cầu ngâm có thể bảo quản tủ mát dùng dần trong 4-5 ngày.

Để trà vừa có mùi thơm, vừa đậm vị, dùng 25gr trà xanh lài + 25gr trà đen, ngâm với 2,5l nước nóng 85 độ trong 10 phút. Với một ly trà 500ml cần 1 ly đá, 150ml nước trà, 100ml mãng cầu ngâm, 1 trái quất (hoặc 10ml syrup quất đường phèn cho tiện)

Cho tất cả vào bình lắc đều cho hoà quyện rồi đổ ra ly thưởng thức thôi!

Thành phẩm

Bài viết liên quan

Chat