Ẩm thựcSức khoẻ

Công thức làm các loại salad đơn giản, thơm ngon tốt cho sức khoẻ

Salad rau mầm

Nguyên liệu:

  • Rau mầm
  • Thịt bò
  • Cà chua bi
  • Tỏi
  • Giấm
  • Gia vị: đường, tiêu, muối,…

Chế biến:

  • Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút.
  • Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò lên, xào cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
  • Pha dầu giấm: Cho 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
  • Trong một tô lớn, cho rau mầm, cà chua bi, dầu giấm vào, trộn đều.
  • Cho rau mầm đã trộn ra đĩa, phủ thịt bò xào lên trên nữa là hoàn tất món Salad rau mầm trộn thịt bò.

Lưu ý: là khi nào bắt đầu ăn thì mới trộn dầu giấm vào rau, để cho món rau trộn tươi ngon hơn nhé!

Salad bắp cải trộn mè

Nguyên liệu:

  • Bắp cải
  • Cà rốt
  • Cà chua
  • Đậu nành xanh
  • Hành lá
  • Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè,…

Chế biến:

  • Bắp cải tím rửa sạch, cắt mỏng.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.
  • Đậu nành xanh luộc chín, để ráo.
  • Hành lá làm sạch, thái nhỏ.
  • Cho tất cả vào tô, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút trước khi trộn cho rau củ xanh mát.

Pha nước trộn salad:

Cho đường nâu, giấm gạo, nước tương, dầu mè, gừng băm, mè trắng rang, dầu mè, vào lọ, đậy nắp và xốc đều. Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào tô. Chan đều nước trộn salad vào tô salad, trộn đều tất cả là xong.

Salad dâu tây

Nguyên liệu:

  • Dâu tây
  • Chanh dây
  • Lá bạc hà
  • Giấm
  • Đường

Chế biến:

  • Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Lá bạc hà rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Chanh dây, cắt dôi, lấy ruột bên trong.
  • Cho dâu tây, chanh dây và lá bạc hà đã cắt vào tô, trộn đều cùng với 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường rồi cho ra đĩa, đặt vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
  • Khi ăn lấy ra khỏi tủ lạnh, để khoảng 20 phút rồi mới thưởng thức

Salad củ sen

Nguyên liệu:

  • Củ sen
  • Hành tây
  • Cà chua bi
  • Dưa leo
  • Xà lách
  • Giấm
  • Nước tương
  • Mayonnaise

Chế biến:

  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng, ngâm trong nước có pha 5ml giấm khoảng 5 phút. Vớt củ sen ra, rửa lại với nước. Dưa leo cắt khoanh tròn mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Cà chua bi cắt làm đôi, xà lách rửa sạch, để ráo.
  • Cho 5ml giấm, 10ml nước tương, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, sốt salad vào 1 cái chén, trộn đều.
  • Sốt salad bạn có thể mua tại các cửa hàng siêu thị có bán.
  • Cuối cùng, cho củ sen, hành tây, cà chua bi, dưa leo vào 1 cái tô. Đổ hỗn hợp đã pha ở bước 3 vào, trộn đều.
  • Mè trắng cho vào chảo, rang qua khoảng 30 giây cho thơm.
  • Bày món ăn ra đĩa, ăn kèm xà lách và rắc mè trắng lên trên là xong

Salad bơ trứng

Nguyên liệu:

  • Trứng
  • Dưa leo
  • Sốt kem Kewpie

Chế biến:

  • Bơ bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt miếng bơ thành những miếng đều nhau.
  • Trứng luộc chín, cắt lát dày 0.5 cm.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1 cm rồi dùng khuôn cắt chẻ mỗi khúc dưa thành 6 phần đều nhau.
  • Cà chua bi cắt chẻ dọc làm 4 phần
  • Cho bơ, dưa leo, cà chua và trứng đã cắt vào tô lớn, thêm sốt Kewpie vào trộn đều lên là có thể dùng.

Salad cải bó xôi và nấm

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau cải bó xôi.
  • Nửa cái cải bắp tím.
  • 1 củ hành tím.
  • 300g nấm mỡ (có thể thay bằng các loại nấm khác).
  • 2 lát thịt lợn xông khói.
  • ¼ thìa cà phê muối.
  • ¼ thìa cà phê hạt tiêu.
  • 2 thìa cà phê giấm táo.
  • ½ thìa cà phê mật ong.
  • 2 thìa cà phê dầu olive.

Chế biến:

  • Rửa sạch các loại rau, để cho ráo nước. Sau đó, bạn thái cải bó xôi, hành tím, bắp cải tím và nấm thành các miếng vừa ăn.
  • Cho cải bó xôi và bắp cải tím vào chảo, thêm dầu olive rồi đảo đều trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho nấm, thịt xông khói thái sợi, muối, hạt tiêu vào và đảo đều cho đến khi nấm chín mềm thì tắt bếp rồi đổ ra đĩa.
  • Cho dầu olive, giấm, mật ong vào một cái bát rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, bạn rưới phần nước sốt này lên phần nguyên liệu được xào ở bước 2, trộn đều và thưởng thức

Bài viết liên quan

Chat