Công thức làm bánh waffle sốt bơ thơm ngon, chuẩn vị
Waffle là loại bánh thơm ngon và hầu hết khi ai thưởng thức cũng đều yêu thích. Waffle có vị bánh mềm, dai dai, độ ngọt vừa phải. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này nhé.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Hỗn hợp sữa:
Bột bánh:
- Bột mì: 2 bát
- Bột nở: 1/2 muỗng
- Đường: 2 muỗng
Sốt bơ:
- Bơ: 1 cục
- Mật ong: 2 muỗng
- Đường: 1 muỗng
Cách làm
Cho hỗn hợp bột bánh vào 1 tô lớn trộn đều lên.
Đổ lần lượt hỗn hợp sữa ( sữa->bơ->trứng->vani) vào 1 tô nhỏ hơn trộn đều lên.
Cho hỗn hợp sữa đã trộn vào hỗn hợp bột bánh, khuấy tan
Bật máy Nướng bánh waffle lên, bôi 1 lớp dầu mỏng lên 2 mặt của máy.
Nướng lên trong 4 phút
Trong lúc đợi bánh chín ta làm sốt bơ, bắc chảo lên bếp nấu bơ đến khi tan chảy rồi nhanh chóng cho mật ong và đường đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp tan hết rồi tắt bếp
Cho bánh đã nướng ra đĩa rắc 1 đường lên mặt bánh (tùy sở thích) rồi đổ sốt bơ lên trên mặt bánh.
Có thể thêm các topping khác như kem, hoa quả lên mặt bánh
Thành phẩm
Bánh sau khi nướng dậy mùi ngọt ngào hoà quyện giữa trứng, bột và bơ thơm lừng. Bánh mềm mại, ngọt vừa phải nên rất thích hợp ăn với trái cây có vị chua hoặc kem, mật ong,…