Ẩm thực

Công thức làm bánh waffle sốt bơ thơm ngon, chuẩn vị

Waffle là loại bánh thơm ngon và hầu hết khi ai thưởng thức cũng đều yêu thích. Waffle có vị bánh mềm, dai dai, độ ngọt vừa phải. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này nhé.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Hỗn hợp sữa:

  • Sữa: 2 bát
  • Bơ chảy: 1/2 chén
  • Trứng: 2 quả
  • Vanilla: (2-3 giọt)

Bột bánh:

  • Bột mì: 2 bát
  • Bột nở: 1/2 muỗng
  • Đường: 2 muỗng

Sốt bơ:

  • Bơ: 1 cục
  • Mật ong: 2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng

Cách làm

Cho hỗn hợp bột bánh vào 1 tô lớn trộn đều lên.

Đổ lần lượt hỗn hợp sữa ( sữa->bơ->trứng->vani) vào 1 tô nhỏ hơn trộn đều lên.

Cho hỗn hợp sữa đã trộn vào hỗn hợp bột bánh, khuấy tan

Bật máy Nướng bánh waffle lên, bôi 1 lớp dầu mỏng lên 2 mặt của máy.

Nướng lên trong 4 phút

Trong lúc đợi bánh chín ta làm sốt bơ, bắc chảo lên bếp nấu bơ đến khi tan chảy rồi nhanh chóng cho mật ong và đường đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp tan hết rồi tắt bếp

Cho bánh đã nướng ra đĩa rắc 1 đường lên mặt bánh (tùy sở thích) rồi đổ sốt bơ lên trên mặt bánh.

Có thể thêm các topping khác như kem, hoa quả lên mặt bánh

Thành phẩm

Bánh sau khi nướng dậy mùi ngọt ngào hoà quyện giữa trứng, bột và bơ thơm lừng. Bánh mềm mại, ngọt vừa phải nên rất thích hợp ăn với trái cây có vị chua hoặc kem, mật ong,…

Bài viết liên quan

Chat