Công thức làm bánh mochi oreo siêu ngon, không cần lò nướng
Bánh mochi oreo dẻo mềm, phần nhân kem oreo mát lạnh, béo ngọt chắc chắn sẽ là món bánh hấp dẫn khiến bạn thích mê. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh mochi oreo
- 50g bột nếp
- 35g bột ngô
- 10g bơ
- 85ml sữa nguyên chất
- 25g đường
- Bánh Oreo
- 150ml kem tươi
Cách làm bánh mochi oreo
Cho bột nếp (cần chia vừa phải vì bột nếp còn cần cho bước tiếp theo), bột ngô, đường và sữa vào một cái tô, khuấy đều.
Bọc nilon kín và chọc vài lỗ nhỏ, sau khi hấp cách thủy 20 phút thì cho bơ vào, nhào như nhào bột và có thể kéo dãn ra, sau đó để nguội.
Cho 10g đường vào 150ml kem tươi và đánh đều, đánh bông khoảng 80% là được.
Cho bột nếp vào chảo, đến khi hơi ngả vàng là bột nếp đã chín, rắc lên thớt để chống dính, chia bột vừa nhào ở bước trên thành 6 phần bằng nhau, sau đó cán dẹt thành vỏ bánh mochi rồi cho vào một lớp kem (là kem mới đánh bông nha), tiếp đó là vụn bánh Oreo và rồi một lớp kem nữa, sau đó gói lại.
Khi gói bột nếp có thể kéo bột nếp vào nhau, kéo chéo lên trên là có thể gói được mà không bị chảy ra ngoài, chỉ cần dính bột nếp đã nấu chín vào mochi là được, bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.