Công thức làm bánh Macaron Socola ngon xốp mịn
Bánh macaron được biết là một loại bánh ngọt thơm ngon hấp dẫn đến từ Pháp nên được nhiều tín đồ ẩm thực thích thú. Hãy cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm bánh macaron socola cà phê thơm ngon chuẩn vị Pháp tại nhà dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu bánh Macaron Socola
Vỏ Macaron:
- 80g bột hạnh nhân
- 155g đường bột
- 5g bột cacao
- 60g lòng trắng trứng.
Nhân Kem Socola:
- 235g whipping cream
- 23g sữa tươi
- 16g đường glucose
- 65g socola
- 2g gelatine
- 10g nước lọc
Cách làm bánh Macaron Socola
Vỏ Bánh Macaron
Trộn đều bột hạnh nhân, 75g đường bột và bột cacao. Đánh bông lòng trắng trứng với 80g đường sau đó cho bột vào trộn đến khi được hỗn hợp bột bánh hoà quyện.
Cho bột bánh vào túi bắt kem bơm thành các hình tròn lên khay có lót giấy nướng, để khoảng 20 phút cho bề mặt mịn và khô.
Nướng bánh ở nhiệt độ 135 độ C trong 15 phút và chân bánh nổi rõ nét.
Nhân Kem Socola
Trộn đều whipping cream, sữa tươi và đường rồi đun ấm sau đó đổ vào socola và gelatine (gelatine đã hoà với nước ngâm nở), trộn đều hỗn hợp cho hoà quyện rồi giữ trong ngăn mát cho cứng lại.
Lấy kem ra đánh bông mịn rồi bơm vào giữa 2 vỏ bánh macaron.
Thành phẩm
Bánh Macaron socola thơm ngon, mềm xốp với lớp kem mềm mịn, béo ngọt vị socola thật hấp dẫn.