Công thức làm bánh khoai tây nhân phô mai kéo sợi
Các món ăn có phô mai thường rất được yêu thích. Bởi khi gặp nhiệt độ nóng phô mai sẽ tan chảy và trở nên dai. Điều này khiến món ăn trở nên thú vị hơn khi thưởng thức. Với cách làm món bánh khoai tây phô mai dưới đây, bạn có thể dễ dàng có một món ăn vặt thơm ngon.
Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân phô mai
- 2 củ khoai lang
- 20 ml sữa
- 2 thìa cà phê mật ong
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Phô mai mozzarella
- Mè đen
Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai
Với khoai tây gọt vỏ, sau đó cắt khoai tây thành các khoanh nhỏ khoảng 2 – 2.5cm (cỡ 1/2 ngón tay) đem đi hấp chín.
Cho khoai ra tô, dùng muỗng hoặc dụng cụ nghiền để nghiền nhuyễn khoai ra.
Thêm sữa và mật ong đã chuẩn bị sẵn, trộn đều bằng tay cho hỗn hợp mịn dẻo
Cắt phô mai mozzarella thành các viên nhỏ vuông cạnh 1 cm
Lấy khoai bọc quanh từng viên phô mai và vo tròn
Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên trên mặt bánh và rắc một ít mè đen lên bánh để bánh thơm và đẹp mắt hơn
Nướng bánh ở 160 độ trong vòng 10 phút
Thành phẩm
Bánh khoai tây nhân phô mai vàng giòn, thơm lừng. Bên trong khoai tây bùi ngọt kết hợp với phô mai béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ còn cảm nhận được phô mai chảy ra, kéo sợi càng ăn càng mê.