Ăn vặtMón bánhMón hấpẨm thực

Công thức làm bánh giò mềm ngon nóng hổi

Bánh giò là một trong những món bánh truyền thống hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh giò nóng mềm mịn đơn giản.

Nguyên liệu bánh giò

Vỏ bánh

  • 250gr bột gạo tẻ
  • 60gr bột bắp
  • 25 bột khoai tây
  • 1500gr nước hầm xương gà hoặc lợn đều được
  • Muối, bột nêm
  • Lá chuối để gói bánh

Nhân bánh

  • Thịt xay nên chọn thịt nạc lẫn mỡ
  • Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ
  • Trứng cút
  • Hành khô

Cách làm bánh giò

Vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp bột khô vào với nhau cho 800gr nước hầm xương còn hơi ấm thêm vào một xíu muối vào khuấy tan (hỗn hợp 1). Đun nóng 700gr nước hầm xương còn lại nước chuẩn bị sôi cho hỗn hợp 1 vào khuấy đều để lửa vừa, dùng phới lồng hoặc muôi lớn khuấy đều liên tục, khi hỗn hợp hơi sệt lại để mức lửa nhỏ nhất vẫn tiếp tục khuấy khi hỗn hợp bột sệt lại dở sống dở chín thì bắc ra khỏi bếp khuấy liên tiếp tới khi bột nguội bớt.

Nhân bánh

Phi thơm hành cho thịt xay vào xào săn cho tiếp mộc nhĩ vào xào tiếp nêm nếm gia vị vừa khẩu vị.

Trứng cút luộc bóc vỏ

Gói bánh

Lá chuối rửa sạch trần qua nước sôi (cho lá mềm lại dễ gói hơn) lau khô. Đặt hai tờ lá chuối chéo nhau một tờ ngang chồng lên một tờ dọc gấp chéo lại thành hình tam giác và dở ra thành hình như cái phễu múc một muôi bột vào dàn ra tiếp theo cho nhân bánh và thêm một muôi bột lên trên dàn đều ra và gấp lá lại là xong.

Hấp bánh

Đun sôi nước cho xửng bánh lên hấp 30 phút. Bánh chín là có thể thưởng thức.

Bài viết liên quan

Chat