Ẩm thực

Công thức cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay

Cơm cháy chà bông là một trong những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ. Hương vị cuốn hút, hấp dẫn là vậy song cách chế biến món này lại không hề cầu kỳ, phức tạp nên bạn có thể làm thử ngay tại nhà. Hãy cùng Cà Tím tham khảo công thức cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

  • Cơm gạo nếp 2 chén
  • Đường 50 gr
  • Giấm 50 ml
  • Nước mắm 50 ml
  • Chà bông 70 gr
  • Ớt bột 15 gr
  • Hành lá cắt nhỏ 15 gr
  • Mỡ heo 2.5 muỗng canh

Cách chế biến cơm cháy chà bông

Làm mắm ớt

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm và 15gr ớt bột, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sốt sôi thì rắc khoảng 15gr hành lá cắt nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Ép cơm và phơi nắng

Trộn đều cơm trắng với 2 muỗng canh mỡ heo, sau đó cho cơm lên chảo hoặc khuôn tròn bất kỳ để tạo hình tròn dẹt cho cơm cháy, dàn mỏng đều cơm, ấn cho nếp tơi ra chứ không ép chặt quá, cơm cháy khi chiên nếp sẽ không bung ra được, kém ngon.
Đem cơm đã tạo hình phơi nắng khoảng 3 – 4 tiếng cho đến khi hạt cơm khô lại.

Chiên cơm

Bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa, cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.

Cho nhân lên cơm

Khi cơm còn nóng, cho khoảng 2 muỗng canh nhân mắm ớt lên và phết đều lên cơm, sau đó rắc chà bông lên, đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp

Thành phẩm

Món cơm cháy chà bông giòn rụm, hòa quyện cùng chà bông mặn mặn, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể chấm cơm cháy cùng tương ớt nếu thích nhé!

Bài viết liên quan

Chat