Công thức chè nấm tuyết táo đỏ bổ dưỡng
Món chè nấm tuyết táo đỏ là món ăn đầy bổ dưỡng giải nhiệt. Với các nguyên liệu khi được kết hợp với nhau tạo nên một món ăn bồi bổ cơ thể thật hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món chè nấm tuyết táo đỏ bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu nấu chè nấm tuyết táo đỏ
- 2-3 cái nấm tuyết
- 15-20 quả táo đỏ khô
- 200gr hạt sen tươi hoặc khô
- 50gr quả long nhãn khô
- 3-4 viên đường thốt nốt
- Hạt é hoặc hạt chia
Cách nấu chè nấm tuyết táo đỏ
Sơ chế nguyên liệu
Nấm tuyết ngâm vào nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch thái nhỏ
Hạt sen tươi thì bỏ tâm xanh bên trong rửa sạch, còn nếu dùng hạt sen khô thì rửa sạch ngâm nước ấm cho nở
Táo đỏ khô ngâm nước rửa sạch để ráo
Long nhãn ngâm nước ấm cho nở mềm và rửa sạch.
Hạt é hoặc hạt chia ngâm nước cho nở.
Chế biến
Cho hạt sen vào nồi ninh đến khi mềm nhừ, (cho khoảng 1,5l nước). Dùng hạt sen tươi thời gian ninh sẽ nhanh hơn hạt sen khô. Trong quá trình ninh thỉnh thoảng hớt bọt cho nước được trong.
Hạt sen chín thì cho táo đỏ khô vào nấu cùng, chú ý hớt bọt cho nước được trong, đợi sôi lại thì cho đường thốt nốt hoặc đường phèn , đường tan, cuối cùng cho nấm tuyết và long nhãn khô vào nấu ,đợi sôi vài phút tắt bếp bắc xuống.
Đợi chè nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh
Múc chè ra bát, thêm đá và hạt é đảo đều thưởng thức.
Thành phẩm
Hạt sen vừa mềm bùi cùng nấm tuyết sừng sực kết hợp cùng táo đỏ, kỷ tử và nhãn nhục vô cùng hoàn hảo, chè không quá ngọt mà lại rất vừa ăn lại còn rất bổ dưỡng.