Ẩm thựcMẹo vặt

Chocolate Truffle – Công thức cực kì đơn giản ai cũng làm được.

Có khá nhiều cách để làm Chocolate Truffle, nhưng mình chọn hướng dẫn công thức đơn giản nhất. Nguyên liệu dễ tìm và hương vị thì rất ngon. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 125gr sữa đặc có đường
  • 55gr bột cacao nguyên chất

Chế biến

Làm nóng sữa đặc trên bếp lửa nhỏ. Khuấy đều tay để sữa không bị cháy. Thấy hơi nổi bọt lăn tăn ở viền thì tắt bếp. Không cần đun sôi nhé, chỉ cần nóng vừa đủ thôi.

Chia bột cacao làm 3 phần, cho từ từ (hoặc rây lại cho mịn) vào hỗn hợp sữa đặc. Trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quện là được.

Khi hỗn hợp đã trộn xong, mình để Chocolate vô khuôn. Nhớ lót màng bọc thực phẩm để chống dính nha. Sau đó cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Cắt Chocolate và tạo hình. Sử dụng lại màng bọc lúc nãy, quấn quanh dao và cắt viên vừa ăn.

Nắn lại viên Chocolate Truffle 1 chút cho đẹp. Rắc lớp cacao trên mặt là xong rồi.

Cre: Khanh Nguyen

Bài viết liên quan

Chat