Món nướngẨm thực

Cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cá hồi là một thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho làn da của bạn. Hôm nay Cà Tím sẽ gợi ý cho bạn cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngon và đơn giản dưới bài viết này!

Nguyên liệu cá hồi nướng

  • 500gr cá hồi phi lê
  • Chanh vàng
  • Rễ ngò
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Ớt
  • Bơ lạt
  • Gia vị

Cách làm cá hồi nướng giấy bạc

Cá hồi rửa sạch, có thể ngâm với sữa tươi không đường 15-20 phút để loại bỏ mùi tanh.

Cho rễ ngò, hành tây xắt mỏng lên miếng giấy bạc. Đặt cá hồi lên trên.

Đun chảy bơ lạt, cho vào muối, tiêu, hạt nêm đảo đều rồi rưới hỗn hợp lên cá.

Tiếp tục xếp hành tây, hành lá cắt khúc, vài lát ớt và chanh vàng xắt lát mỏng lên trên mặt cá.

Gói giấy bạc lại và nướng trong nồi chiên không dầu nhiệt độ 170 độ trong 20-30 phút. Cá chín thịt mềm ngọt, thơm lừng mùi chanh vàng, rễ ngò.

– Pha nước muối ớt chanh: 1 muỗng muối, 1.5 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu, nước cốt chanh vàng, và ớt băm nhuyễn. Thêm vỏ chanh vàng bào nhỏ để nước chấm thơm hơn. Trộn đều cho hoà tan gia vị là xong.

Thành phẩm

Vị cá hồi mềm ngọt, beo béo kết hợp với nước sốt bơ chanh thơm lừng, chua chua, ngọt ngọt tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat