Chè pudding xoài là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Đây sẽ là món ăn giúp bạn xua đi cái nóng bức mùa hè hiệu quả. Cùng vào bếp làm ngay món chè thạch thơm ngon này qua hướng dẫn của Cà Tím nhé!
Nguyên liệu chè xoài pudding
- Xoài chín 1 kg
- Nước cốt dừa 200 ml
- Sữa tươi không đường 200 ml
- Whipping cream 100 ml
- (kem sữa tươi)
- Bột gelatin 8 gr
- Bột rau câu giòn 3 gr
- Sữa đặc 50 gr
- Bột báng 30 gr
- Siro dâu 1 muỗng canh
- Hạt é 5 gr
- Đường 60 gr
Cách làm chè xoài pudding
Sơ chế và xay nhuyễn xoài
Xoài rửa sạch và gọt vỏ. Tiếp đó cắt 200gr phần thịt xoài thành miếng nhỏ và xay nhuyễn với 100ml sữa tươi không đường.
Phần xoài còn lại cũng cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Làm pudding xoài
Cho 100ml nước và 8gr bột gelatin vào một cái tô rồi khuấy đều cho tan ra. Để ngâm gelatin trong 10 phút cho nở mềm.
Đem xoài đã xay nhuyễn đổ vào nồi và đun nóng trong 2 phút ở lửa vừa. Sau 2 phút xoài bắt đầu nóng lên thì cho gelatin đã ngâm vào và đun đến khi gelatin tan hết, hỗn hợp xoài sôi lên lăn tăn là được.
Đổ phần xoài đã đun vào các hộp đựng flan và để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại ta sẽ có pudding xoài.
Làm rau câu sữa dừa
Cho vào nồi 3gr bột rau câu giòn và 100ml nước khuấy đều rồi bắc lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều. Đun tiếp bột rau câu trong lửa nhỏ trong vòng 5 phút nữa cho bột rau câu chín đều.
Tiếp đó, ta cho 50gr sữa đặc, 50ml nước cốt dừa vào và khuấy đều lên. Đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn lại thì tắt bếp và đổ hỗn hợp vào 1 cái hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông.
Chuẩn bị bột báng và hạt é
30gr bột báng cho vào tô và ngâm trong 200ml nước trong vòng 30 phút cho bột báng nở ra.
Cho bột báng đã rửa và 200ml nước vào nồi đun sôi lên đến khi bột báng trong lại và nổi lên trên mặt nước là được. Ta vớt bột báng ra rồi rửa lại với nước lạnh.
Cho 5gr hạt é vào một cái chén và ngâm với 20ml nước đun sôi để nguội. Có thể cho thêm 1 muỗng canh siro dâu (hoặc các loại siro tùy thích) để thêm mùi thơm và có màu đẹp hơn.
Nước cốt dừa
Cho vào nồi 200ml nước lọc, 100ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream, 60gr đường và đun sôi lên, vừa đun vừa khuấy đều.
Đun đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn thì cho phần bột báng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Lấy phần rau câu sữa dừa ở trong tủ lạnh ra cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Cho vài cục đá vào tô và dùng con dao mũi nhọn róc quanh thành hộp để lấy pudding xoài ra.
Tiếp theo cho vào tô những miếng xoài nguyên đã chuẩn bị vào, thêm rau câu sữa dừa cùng pudding xoài rồi rưới nước cốt dừa và cho hạt é lên trên nữa là hoàn thành rồi.
Chè xoài pudding vàng tươi trông rất bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được phần pudding xoài ngọt thanh, mềm tan trong miệng quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và rau câu sữa dừa giòn giòn vô cùng hấp dẫn.