Chè thái gạo đen nước cốt dừa
Món chè gạo đen dẻo thơm, ngọt thanh hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Cùng Cà Tím vào bếp học ngay cách nấu chè thai gạo đen nước cốt dừa dẻo từng hạt, ngọt lịm khó cưỡng này nhé.
Nguyên liệu chè thái gạo đen nước cốt dừa
- 250g gạo đen hoặc gạo nếp cẩm
- 50g gạo nếp trắng
- Lá dứa hoặc lá nếp cho thơm
- 150g đường thốt nốt hoặc đường nâu
- Tầm nửa thìa cafe muối.
- 1 lít nước
Topping gồm:
- Cùi dừa sấy khô
- Hoa quả ưa thích
- Nước cốt dừa
Cách làm chè thái gạo đen nước cốt dừa
Gạo đen và gạo nếp trắng các bạn ngâm nước ít nhất 4 tiếng, hoặc ngâm qua đêm cũng được.
Sau đó bỏ nước đi, cho vào vào nồi.
Thêm vài lá dứa hoặc lá nếp vào để nấu cùng cho thơm.
Đổ 1 lít nước vào rồi đun sôi.
Sau khi sôi thì để lửa nhỏ, đun liu riu tầm 30 phút là chín. Tầm 15 phút cuối thì các bạn chịu khó đảo đều liên tục cho khỏi bị dính đáy nồi.
Thêm 150g đường, nửa thìa cafe muối, đảo thêm vài phút cho ngấm là được.
Xong thì bỏ ra bát, thêm topping nước cốt dừa, xoài, dừa khô nữa là ăn thôi.
Thành phẩm
Chén chè khoác lên mình màu đen trông thật bắt mắt, chè thì sánh mịn và có độ ngọt không quá gắt, đã thế còn có hương thơm thoang thoảng từ lá dứa và sự béo ngậy từ nước cốt dừa.