Chè sắn mochi dẻo mềm thơm ngon
Chè mochi sắn dẻo là một trong những món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Đây là sự kết hợp giữa củ sắn và nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên một món ăn vô cùng cuốn hút.
Nguyên liệu chè sắn mochi dẻo
- Sắn
- Bột năng
- Lá dứa
- Đường thốt nốt
Cách làm chè sắn mochi dẻo
Sắn gọt vỏ, ngâm nước muối loãng để ra hết nhựa.
Cắt sắn thành từng khúc khoảng 10cm, hấp đến khi sắn chín mềm.
Làm mochi dẻo: Cho sắn+bột năng thêm nước sôi vào nhào tới khi khối bột dẻo mịn, không dính tay là được ạ, sau đó viên thành từng viên mochi nhỏ.
Cho lá dứa và đường thốt nốt vào nồi đun tới khi đường tan thì cho phần mochi vào nấu tới khi mochi nổi lên mặt nước là chín.
Cho tiếp phần sắn đã luộc (cắt nhỏ) vào nồi, thêm bột năng hoà với nước rồi đổ vào là xong rồi ạ, ăn kèm nước cốt dừa và dừa nạo nha.
Thành phẩm
Những viên mochi mềm dẻo, vị bùi bùi của sắn quyện cùng vị beo béo của nước cốt dừa, kết hợp cùng phần nước đường thanh ngọt mà không bị gắt.