Ăn vặtMón chèẨm thực

Chè hạt sen thanh long đỏ lạ miệng thanh mát

Hãy cùng Cà Tím vào bếp và thay đổi khẩu vị của mình với món chè hạt sen nấu thanh long đỏ vừa lạ miệng lại có thể hạ nhiệt ngày nắng nóng nhé.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen thanh long đỏ

  • Hạt sen tươi 500 gr
  • Thanh long ruột đỏ 1 trái
  • Đường phèn 200 gr
  • Đường cát 100 gr
  • Lá dứa tươi 100 gr

Cách nấu chè hạt sen thanh long đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen tươi lấy tim sen ra, rửa sạch để ráo.

Lá dứa rửa sạch, lấy 1 lá cột tất cả các lá khác lại thành bó.

Thanh long ruột đỏ lột vỏ, cắt nhỏ hình khối vuông cỡ 1cm, rồi ướp thanh long với đường cát.

Luộc hạt sen

Cho hạt sen cùng lá dứa vào nồi rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào (1,5 – 2 lít nước tùy thích). Cho nồi hạt sen lên bếp nấu tầm 30 – 40p đến khi hạt sen mềm là được.

Nấu chè

Khi hạt sen chín mềm, bạn cho đường phèn vào khuấy đều cho đường tan hết, sau đó bạn gắp lá dứa và thanh long ướp đường vào nấu.

Khi nồi chè sôi lên, nước trong nồi chuyển màu hồng sẫm, thanh long đỏ và hạt sen mềm tơi thì bạn tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức.

Thành phẩm

Chè hạt sen thanh long đỏ đẹp mắt, thơm mát, hấp dẫn với vị ngọt ngào của thanh long và đường phèn, kết hợp hoàn hảo cùng vị bùi ngậy của hạt sen.

Bài viết liên quan

Chat