Trong những ngày hè nóng bức thì một chén chè nha đam mát lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng ngon miệng và sảng khoái. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu chè đậu xanh nha đam
- Đậu xanh 150g
- Nha đam 3-4 lá
- Rong biển
- Đường phèn.
Cách làm chè đậu xanh nha đam
Đậu xanh hạt ngâm vài tiếng để khi nấu nhanh mềm hơn.
Rong biển nắm nhỏ rửa nước cho sạch phấn, ngâm nở .
Nha đam gọt bỏ vỏ xanh ngoài, cắt nhỏ, rửa với nước cho sạch. Ngâm với ít muối và chanh, rửa lại với nước nhiều lần cho sạch nhớt. Nấu nước sôi cho nha đam vào chần nhanh rồi cho vô thau nước đá lạnh. Để 10-20 phút là được, vớt ra để ráo, cho ít đường vào nha đam, trộn đều.
Rong biển rửa sạch cho vào nước sôi nấu vài phút, rồi lấy ra rửa lại với nước. Đê ráo cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Đậu xanh vo sạch, cho nước vào nấu mềm, cho đường phèn vừa ăn. Cho nha đam vào nấu ít phút nữa là được.
Khi ăn cho thêm rong biển nếu thích. Món này dùng nấu hay để lạnh đều ngon.
Thành phẩm
Kết hợp nha đam với đậu xanh kèm rong biển sẽ là món chè giải nhiệt hoàn hảo, vừa giúp thải độc tố trong cơ thể, vừa làm mát và dịu da. Ngoài ra, bạn có thể dùng món chè này như một phương thuốc làm đẹp da không chỉ công hiệu lại cực kỳ ngon miệng.