Chè đậu trắng nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy
Chè đậu trắng là món chè quen thuộc của miền Tây Nam Bộ, được rất nhiều thực khách yêu thích. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện vô cùng nhanh chóng và đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu chè đậu trắng nước cốt dừa
- Đậu trắng: 400g
- Nếp thơm : 1 chén
- Đường: 300g
- Lá dứa: 3 cọng
- Muối
- Mè trắng rang vàng
- Nước cốt dừa
Cách làm chè đậu trắng nước cốt dừa
Đậu mua về rửa sạch, ngâm để loại bỏ những hạt đậu hư, vớt ra để ráo.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho đậu vào nấu đến khi hạt đậu mềm.
Sau khi đậu mềm cho ra nước lạnh và vớt ra để ráo.
Nồi cơm điện rửa sạch, đổ đậu vào trước, sau đó đổ nếp đã vo sạch lên trên, cho 4 chén nước lọc vào, cho thêm tí muối để đậm đà, cho thêm đường vào và sau cùng là lá dứa để lên trên. Bật nút nấu lên.
Sau khi nồi cơm điện đã bật sang chế độ giữ nóng thì cũng là lúc chè của chúng ta đã sẵn sàng rồi đấy.
Chè múc ra chén, cho nước cốt dừa đã thắng (nước cốt dừa cho thêm tí muối và đường đun đến sền sệt là được), cho mè trắng rang vàng lên trên. Vậy là đã sẵn sàng để bạn cùng gia đình bạn bè thưởng thức rồi nhé.
Thành phẩm
Chè không bị nát, nếp còn nguyên hạt, không quá ngọt. Nước cốt dừa có vị béo, lá dứa và mè trắng rang có mùi thơm đặc trưng. Chè có thể ăn nóng hoặc lạnh đều rất tuyệt vời.