Ngoài kem ra thì chè là một trong những món ăn được mọi người yêu thích trong những ngày trời nắng nóng, oi bức. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món chè bơ viên nước cốt dừa này nhé!
Nguyên liệu chè bơ nước cốt dừa
- Bơ 1 trái
- Bột nếp 300 gr
- Bột năng 100 gr
- Nước cốt dừa 250 ml
- Nước dừa 250 ml
- Lá dứa 1 nhánh
- Đường thốt nốt 50 gr
- Đường 40 gr
- Cơm dừa 1 ít (dùng ăn kèm)
- Muối 2 gr
- Đá viên 1 ít
Cách làm chè bơ viên nước cốt dừa
Trộn và nhồi bột bơ viên
Cho vào tô lần lượt 350gr bột nếp, 100gr bột năng và 40gr đường rồi trộn đều.
Sau đó, bạn bóc vỏ và bỏ hạt 1 trái bơ, lọc lấy phần thịt bên trong rồi cho vào tô bột và trộn đều.
Rót từ từ khoảng 50ml nước nóng vào tô bột, tiếp tục dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn thành 1 khối thống nhất.
Nặn và luộc bơ viên
Nặn từng viên bột nhỏ vừa ăn và vo cho tròn đẹp, thực hiện tương tự đến khi hết số bột.
Tiếp đến bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi thả các viên bột vào.
Luộc đến khi chín, vớt các viên bơ ra rồi thả ngay vào 1 tô nước đá ngâm để bơ không dính nhau và có độ dẻo dai.
Nấu nước cốt dừa
Cho vào 250ml nước dừa, 250ml nước cốt dừa, 50gr đường thốt nốt, 2gr muối rồi thả 1 nhánh lá dứa vào khuấy đều. Đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Thành phẩm
Từng viên bơ tròn trịa có màu xanh bắt mắt, ăn vào ngọt vị bơ lại dẻo dẻo dai dai vui miệng. Vị nước cốt dừa béo ngậy đặc trưng lại thơm thoang thoảng mùi lá dứa.