Ăn vặtMón chèMón tráng miệngẨm thực
Chè bắp đậu xanh ngọt thanh
Chè bắp là một món chè được nhiều người yêu thích vì dễ làm và hương vị mềm dẻo, bùi bùi thơm ngon. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu chè bắp đậu xanh
- 10 bắp nếp bào mỏng
- 300g đậu xanh cà vỏ (ngâm nước 2 tiếng cho mềm)
- Dừa nạo
- 500g đường
- 1/4 muỗng cafe muối hồng sấy khô
- 3,5 lít nước
Cách nấu chè bắp đậu xanh
Dừa nạo ngâm nước sôi 30 phút, lọc lấy nước cốt để riêng, sau đó lấy 2 lần nước dảo nữa.
Cho nước dảo vào nồi cùng với cùi bắp, luộc 30 phút.
Sau đó vớt cùi bắp ra, trút bắp và đậu xanh vào ninh nhừ, đổ đường và muối vào, nên nếm lại theo khẩu vị.
Đảo nhẹ nồi nhiều lần cho các nguyên liệu và gia vị được hòa quyện và thấm đều.
Đổ hết phần nước cốt dừa vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Chè bắp đậu xanh ngon hơn khi dùng lạnh.
Thành phẩm
Chè bắp đậu xanh thơm ngon, bắp và đậu xanh được nấu mềm, cực kì bùi, thêm nước dừa beo béo, là 1 món chè thơm ngon cực thanh mát cho ngày hè.