Cháo tổ yến hầm đuôi lợn là món ăn đặc biệt bổ dưỡng cho sức khỏe. Cộng với hương vị thơm ngon lạ miệng nên rất nhiều người ưa thích món ăn này. Tuy nhiên, cách hầm không đúng có thể làm giảm vị ngon và mất dinh dưỡng món ăn.
Nguyên liệu cháo tổ yến hầm đuôi heo
- Tổ yến
- Đuôi heo
- 2 gạo tẻ:1 gạo nếp
- Cà rốt
- Các loại đậu như đậu đỏ, đậu hà lan, hạt sen
- Hành lá,
- Hành tím
- Hành tây
- Giá đỗ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu
Cách làm cháo tổ yến hầm đuôi heo
Yến ngâm với nước cho nở mềm và rửa lại với nước sạch. Chưng yến trong chén sứ có nắp khoảng 10-15′, sau đó tắt bếp và ủ.
Đuôi heo rửa với rượu trắng và chà xát với gừng để làm sạch và khử mùi. Ướp với hành tím băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 30 phút – 1 tiếng.
Gạo rang cho vàng thơm.
Cho hành băm nhỏ vào nồi áp suất phi thơm với chế độ xào, tiếp tục cho đuôi heo vào đảo cho săn lại. Cho nước và gạo đã rang vào nồi. Chọn chế độ Súp hầm trong 25 phút, xả van tự nhiên.
Các loại đậu luộc sơ tầm 10′ để ra chất chát. Thả đậu và cà rốt đã xắt hạt lựu vào nồi, đun sôi cho đậu và cà rốt chín mềm.
Nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm hành tây bào mỏng, hành lá vào nồi cháo.
Khi dùng múc ra tô, cho tổ yến và hành lá lên trên, ăn kèm với giá đỗ.
Thành phẩm
Vậy là đã có một tô cháo tổ yến thật thơm ngon, bổ dưỡng. Vị béo ngậy của cháo, vị ngọt từ thịt và các loại rau củ, vị thanh mát của tổ yến tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn