Cháo gà chắc chắn là một món ăn thơm ngon và không còn xa lạ gì trong các bữa cơm của gia đình Việt. Hôm nay, Cà Tím sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà nấm hấp dẫn dưới đây nhé!
Nguyên liệu cháo gà hầm nấm
- Gà 1/2-1 con
- Gạo nếp
- Gạo tẻ
- Hạt sen hoặc đậu xanh hoặc hạt kê
- Nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà
- Hành tím
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá
- Gia vị: mắm ngon, muối, hạt tiêu
Cách làm cháo gà hầm nấm
Gà rửa sạch với muối, đem luộc với mấy củ hành tím và ít gia vị cho ngấm
Gạo rửa sạch, rang vàng nhẹ thơm lên
Gạo khi rang thơm nấu cháo sẽ có mùi thơm đặc biệt.
Nấm xào với gia vị và hành củ cho ngấm ngon
Hành tây thái nhỏ
Hành tím, hành lá thái nhỏ
Gà chín vớt ra xé miếng nhỏ
Trút toàn bộ gạo, nấm, gà đã xé nhỏ và xương gà, hành tây cùng gia vị vào nồi
Tiếp đến đem đi hầm cháo.
Sau 1 tiếng cháo mềm nhừ, ngon ngọt từ nấm và thơm ngọt từ gà, bùi béo từ gạo
Cho hành lá vào, khi ăn thêm hạt tiêu.
Thành phẩm
Cháo gà hầm nấm sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn, thịt gà thì mềm, hấp dẫn.