Cháo gà không còn quá xạ với mọi người, tuy nhiên cháo gà ác hầm ngũ hạt sẽ làm cho món cháo thêm bổ dưỡng, hương vị thơm ngon. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu
- Gà ác: 2 con
- Các loại hạt: đậu xanh, đậu trắng, hạt sen…
- Gạo trắng: 150 gram
- Rau thơm các loại: hành lá, mùi tàu, tía tô, rau răm
- Hành tăm
- Hành khô
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu…
Cách chế biến
Các loại hạt ngâm 1 tiếng.
Rau thơm các loại rửa sạch, cắt nhỏ.
Gà rửa sạch, cắt miếng, ướp gia vị gồm: hành khô thái lát, hạt nêm, tiêu. Ướp trong vòng 15 phút.
Vo gạo cùng các loại hạt cho vào nồi cơm điện và nấu cho nhừ.
Bắc nồi lêm bếp cho dầu ăn, khi dầu nóng bỏ hành vào phi thơm và chút bột nghệ và rồi cho gà vào đảo cho săn lại. Thêm vào nước lọc và nấu sôi rồi tắt bếp.
Gạo cùng các loại hạt hầm bằng nồi cơm điện với nước lọc cho sôi trong 20 phút thì cho gà và nước đã nấu vào, nấu sôi thêm 30 phút nữa.
Rồi cho về chế độ warm, nêm thêm hạt nêm cho vừa khẩu vị gia đình và hầm thêm 20 phút là có nồi cháo thơm lừng.
Thành phẩm
Cháo chín thơm ngon, mềm mịn bổ dưỡng kèm cùng các loại rau thơm.