Ẩm thực

Canh sườn hầm củ quả thơm ngon, thanh mát

Sườn non hầm củ quả là món canh thơm ngon, thanh mát, cung cấp đầy dinh dưỡng thích hợp cho bữa ăn hằng ngày. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu canh sườn

  • 3 lạng sườn heo non
  • 1 lạng khoai sọ
  • 2 lạng khoai lang
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lạng khoai tây
  • 1 lạng nấm rơm
  • Hành lá, mùi tàu, rau mùi
  • Gia vị: hạt nêm, muối, mắm, mì chính, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi.

Cách làm sườn hầm củ quả

Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo chặt miếng vừa phải rồi rửa sạch sau đó bạn hãy cho vào nồi đun sôi rồi chắt nước đó đi rồi rửa sạch với nước lạnh để sườn heo không bị hôi.

Ướp sườn heo cùng với hành khô băm nhỏ, 1 nửa thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 chút tiêu cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều để ướp khoảng 15 phút.

Khoai tây, cà rốt, khoai sọ gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó thái thành những miếng vừa ăn.

Nấm rơm cắt chân rồi rửa sạch sau đó để ráo.

Hành lá, mùi tàu, rau mùi nhặt rồi rửa sạch. Hành thái nhỏ còn mùi tàu, rau mùi để nguyên.

Chế biến

Cho dầu vào nồi đun nóng rồi phi thơm hành với tỏi và cho thêm chút ớt bột để tạo màu. Sau đó bạn hãy cho sườn heo đã ướp vào nồi xào cho sườn săn lại khoảng 5 phút thì bạn hãy đổ thêm nước vừa đủ để nấu canh. Đậy vung đun sôi rồi cho nhỏ lửa để đun sườn chín mềm.

Khi sườn đã chín mềm thì bạn hãy cho khoai tây, khoai sọ, cà rốt, khoai lang vào đun sôi rồi mở vung lấy thìa vớt hết những bọt nổi lên trên để nước canh sẽ trong hơn.

Nêm nước canh sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đậy vung đun cho đến khi các loại củ vừa chín tới thì bạn cho tiếp nấm rơm vào đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Rồắc hành thái nhỏ, mùi tàu, rau mùi lên trên rồi rắc thêm một ít tiêu lên trên để món canh sẽ thơm ngon hơn khi thưởng thức.

Thành phẩm

Canh sườn heo hầm củ quả ngon với màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà, thanh nhẹ và mùi thơm hấp dẫn, các bạn có thể dùng cùng với cơm nóng hoặc là bánh mỳ đều rất thơm ngon.

Bài viết liên quan

Chat