Canh rong biển hạt sen là một món ăn ngon rất bổ dưỡng và thanh mát, cùng với cách thực hiện khá đơn giản, món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn chay gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.
Nguyên liệu canh rong hạt sen
- 10g rong biển khô (tảo bẹ).
- 100g hạt sen.
- 100g nấm rơm.
- 1 củ cà rốt nhỏ.
- 1 củ gừng nhỏ.
- Muối, tiêu, hạt nêm, ngò, nước tương.
Cách nấu canh rong biển hạt sen
Sơ chế nguyên liệu
Cho rong biển vào nước ngâm cho nở ra.
Nấm rơm cắt làm hai, ngâm nước muối.
Gừng cắt lát đập dập.
Cà rốt cắt lát, có thể tỉa hoa cho đẹp.
Chế biến
Cho ½ lít nước vào nồi đun sôi. Cho gừng và hạt sen vào nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung.
Nêm vào nồi một muỗng nước tương, hạt nêm. Nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng là cho rong biển vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Canh rong biển hạt sen chay là món canh giải nhiệt thơm ngon lại tốt cho sức khỏe gia đình, thích hợp dùng cho bữa tối, giúp an thần, ngủ ngon hơn.