Món canhMón từ bòẨm thực

Canh mướp đắng thịt bò giòn ngon

Cả thịt bò và mướp đắng đều là những thực phẩm có các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Canh mướp đắng thịt bò hứa hẹn sẽ một món canh thật ngon miệng và bổ dưỡng.

Nguyên liệu mướp đắng thịt bò

  • Mướp đắng: 2 quả
  • Thịt bò mềm: 200gr
  • Hành củ
  • Hành lá
  • Ớt bột
  • Gia vị: ruốc huế, nước mắm, muối, tiêu, bột nêm

Cách nấu mướp đắng thịt bò

Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng và ngâm nước muối loãng 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng ướp sơ với hành củ, nước mắm, muối, tiêu, ướp 30 phút để thịt bò thấm vị.

Phi thơm dầu ăn với hành củ băm nhỏ, thêm ớt bột, cho nước lọc vào nấu, hoà tan 1 thìa cà phê ruốc huế với ít nước lọc để thêm vào nồi canh làm tăng hương vị thơm ngon.

Nước sôi thì cho bò vào, nêm nếm vừa miệng, bò vừa chín thì tắt bếp để bò không bị dai cứng.

Mướp đắng lúc này đã ráo nước và cho sẵn ra tô, chế nồi nước canh vào tô, thêm hành lá và tiêu là xong.

Thành phẩm

Canh mướp đắng chín tái lúc ăn vẫn giữ được độ giòn, vị đắng thanh mát.

Bài viết liên quan

Chat