Món canhẨm thực

Canh củ sắn (khoai mì) ngọt bùi thanh mát

Canh củ khoai mì là món ăn dân dã, tuy không quá phổ biến nhưng người ta khi đã ăn thử một lần là sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu canh sắn

  • Sắn
  • Thịt nạc băm
  • Hành lá
  • Hành khô
  • Tiêu
  • Muối

Cách làm canh sắn

Sắn bỏ vỏ rửa sạch, bóc vỏ, thái lát mỏng

Ướp thịt với muối, tiêu cho vừa vặn

Phi thơm hành, cho thịt vào xào sơ cho chín và ngấm gia vị

Sắn thêm chút muối, cho vào nồi ninh

Sắn mềm cho thêm thịt vào, lấy đũa cả khuấy cho nhuyễn rồi để thêm 5-7 phút

Bắc nồi ra rắc thêm hành lá và đơm ra bát.

Thành phẩm

Bát canh sánh, dẻo quẹo, thêm thịt đậm đà, hành hoa, hành phi thơm phưng phức.

Bài viết liên quan

Chat