Món canhẨm thực

Canh cá thác lác cải xanh thanh mát

Canh cải bẹ xanh cá thác lác vừa thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho thực đơn của gia đình bạn.

Nguyên liệu canh cá thác lác cải xanh

  • 200g cá thác lác nạo sẵn
  • Cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn rửa sạch
  • Gừng cạo vỏ đập dập
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách làm canh cá thác lác cải xanh

Ướp vào cá thác lác 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, ít hành lá cắt nhỏ.

Sau đó ta dùng muỗng tán đều hỗn hợp cá cho dai và quyện đều gia vị.

Lấy bao bắt bông kem hoặc bao ni lông cho chút dầu ăn vào dùng tay vo nhẹ bao cho dính đều dầu ăn, cho hỗn hợp cá đã tán vào bao, cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra.

Bắc nồi nước bỏ ít gừng đập đập vào, khi nước sôi ta lấy cá ra cắt đầu bao ni lông lớn nhỏ tùy ý, rồi nặn cá thành từng viên vào nồi nước.

Nêm ít muối, hạt nêm, bột ngọt, đường vào nồi canh, khi nước sôi trở lại và thấy cá nổi lên để thêm 5 phút nữa cho cá chín thì bỏ cải bẹ xanh vào, chờ nước sôi trở lại lần nữa là tắt bếp liền nếu không cải chín quá ăn không ngon.

Múc canh ra tô, rắc tiêu ăn kèm nước mắm mặn.

Thành phẩm

Rau cải vẫn giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt, cá thác lác dai dai, ngọt thịt kết hợp cùng nước dùng thanh ngọt, thơm mùi hành lá vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat